Bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý tòa nhà

Bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý tòa nhà

 • Giáo viên

 • 5.500.000₫
Bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý tòa nhà
Thông tin khóa học
Học phí:
5.500.000₫

15 và 25 hàng tháng

Chi tiết khóa học

CHƯƠNG TRÌNH KHÓA HỌC QUẢN LÝ TÒA NHÀ

Quản lý tòa nhà, bao gồm: cao ốc văn phòng, khu thương mại, chung cư, cũng như quản lý bất động sản nói chung là lĩnh vực còn khá mới mẻ ở Việt Nam, đội ngũ cán bộ chuyên viên quản lý hiện tại chủ yếu là tự đào tạo thông qua thực tế công việc.

Trong khi đó, quản lý tòa nhà theo kinh nghiệm các nước là một lĩnh vực chuyên môn, thậm chí là một ngành nghề kinh doanh dịch vụ có quy trình khoa học nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ của một tòa nhà từ phần cứng (hard services) như kết cấu, kiến trúc, hệ thống PCCC, thang máy, điện, nước cho đến các tiện ích như vệ sinh, cây xanh và các dịch vụ giá trị gia tăng khác.

Căn cứ Luật nhà ở số 65 ngày 25 tháng 11 năm 2014 được Quốc hội thông qua, trong đó Điều 105 quy định điều kiện về chức năng và năng lực của đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư như sau: “Có đội ngũ cán bộ, nhân viên đáp ứng yêu cầu về quản lý vận hành nhà ở bao gồm lĩnh vực xây dựng, kỹ thuật điện, nước, phòng cháy, chữa cháy, vận hành trang thiết bị gắn với nhà chung cư và có giấy chứng nhận đã được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về quản lý vận hành chung cư theo quy định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng”;

Ngày 30/12/2015 Bộ Xây dựng đã ban hành thông tư số 10/2015/TT-BXD hướng dẫn và quy định về hoạt động đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư dành cho các cán bộ, nhân viên đang làm việc trong các bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ của đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư và các thành viên Ban quản trị nhà chung cư;

Nhằm góp phần bồi dưỡng kiến thức và nghiệp vụ cho đội ngũ đang công tác trong lĩnh vực này, thông qua đó định hình tạo một nghề nghiệp mới ở Việt Nam.

Công ty CP đào tạo và phát triển nhân lực Thăng Long phối hợp với Công ty CP nghiên cứu và quản lý kinh tế tổ chức khóa học với các thông tin chi tiết như sau:

 • Nội dung khóa học: (chi tiết bên dưới)

Chương trình đào tạo xoay quanh 05 lĩnh vực mà cán bộ – chuyên viên quản lý tòa nhà phải thực hiện, bao gồm:

 • Quản lý nhân lực: Cung cấp những kiến thức và kỹ năng về Quản trị nhân lực: sơ đồ tổ chức, bố trí nhân sự trong quản lý cao ốc. Cụ thể gồm các chuyên đề về quản trị nhân lực, tuyển dụng và đào tạo nhân viên, thiết lập sổ tay hướng dẫn nhân viên.
 • Vận hành và quản lý tài sản: Giới thiệu quản lý tòa nhà từ giai đoạn tiền khai trương đến giai đoạn vận hành. Cụ thể gồm các chuyên đề: Quản lý tiền khai trương; Quản lý các hoạt động; Thiết lập hệ thống quy trình vận hành tòa nhà (SOP – Standard Operation Procedures).
 • Quản lý tài chính: Bao gồm các chuyên đề: Thiết lập hệ thống tổ chức công tác kế toán phục vụ quản lý toà nhà; Phương pháp thiết lập kế hoạch doanh thu và chi phí hoạt động; Theo dõi và quản lý thanh toán; Dự báo và kiểm soát chi phí hoạt động; Báo cáo tài chính.
 • Quản lý khách hàng: Bao gồm các chuyên đề: Công tác chăm sóc khách hàng; Quản lý hợp đồng khách thuê; Sổ tay khách hàng.
 • Quản lý rủi ro: Bao gồm các chuyên đề: Quản lý công tác an ninh; Quản lý kĩ thuật tòa nhà; Bảo hiểm tài sản và trách nhiệm công cộng.
 • Tham quan, thực hành: Thực tế công tác quản lý tòa nhà, chung cư.
 • Ban Giảng viên: Là Chuyên gia, giảng viên trong lĩnh vực quản lý tòa nhà và các giảng viên có nhiều kinh nghiệm của các trường đại học và các công ty bất động sản.
 • Chi phí khoá học: 5.500.000đ/học viên, gồm đầy đủ tài liệu học tập và CD-ROM khóa học.
 • Đăng ký và học tại:

  + Tại TP Hà Nội : Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, 220 đường Láng, Hà Nội

  + Tại TP Hồ Chí Minh : Học viện hành chính quốc gia, số 10, đường 3/2, quận 10, TP Hồ Chí Minh.

  + Tại Đà Nẵng : Trường Đại học Y dược Đà Nẵng, 99 Hùng Vương, Đà Nẵng

  + Tại Tỉnh/thành phố khác : mời liên hệ Vũ Hương 0982.043.469 để biết thêm chi tiết.

 • Khai giảng và lịch học: Ngày 15 và 25 hàng tháng học 03 buổi/tuần vào các tối thứ 2-4-6 ; từ 18:00 – 21:00 giờ. Khoá học kéo dài 2 tháng.
 • Chứng nhận: Học viên hoàn thành khóa học sẽ được cấp 2 chứng nhận: Chứng nhận Giám đốc Quản lý tòa nhà và Chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý vận hành nhà chung cư theo quy định của Thông tư 10/2015/TT-BXD của Bộ Xây dựng.

Để triển khai tổ chức lớp học chu đáo, kính đề nghị Quý cơ quan, đơn vị vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC THĂNG LONG - VINAEDU

Số 27, liền kề 1 , Tập thể Tổng cục V- Bộ Công an, Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Website:  vinaedu.vn                    Email : cskh@vinaedu.vn

Tel : 024.35596558 - Trưởng phòng đào tạo : Vũ Hương : 0982.043.469;